Skip to main content

Một bó hoa Lavender với màu tím nhẹ nhàng, hương thơm thoang thoảng, kết hợp với giấy gói vintage có thể làm rung rinh bất kỳ cô gái nào. Tại sao bạn không trổ tài tự bó một bó hoa Lavender khô để tặng nàng? Thế giới Lavender sẽ mách bạn cách bó hoa Lavender khô cổ điển cực kỳ đơn giản ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.

hoa Lavender khô

Chuẩn bị

 • 7 đến 10 nhành hoa Lavender khô
 • Vài nhành hoa khô kết hợp
 • 1 mảnh giấy kiếng trong suốt
 • 1 mảnh giấy kraft vuông 20x20cm
 • 1 mảnh giấy kraft vuông 30x30cm
 • 2 mảnh giấy kraft chữ nhật khoảng 15x15cm
 • 1 mảnh giấy kraft chữ nhật khoảng 20x20cm
 • 1 đoạn dây thừng bản nhỏ
 • Kéo
 • Băng keo
 • Dây ruy băng tím bản to
Lưu ý:
 • Kích thước giấy kraft phụ thuộc vào độ to của bó hoa. Tuy nhiên các bạn có thể căn chỉnh theo tỉ lệ mẫu mà Thế giới Lavender hướng dẫn nhé!
 • Khi chọn nhành hoa trang trí mix với hoa Lavender khô, các bạn nên chọn hoa khô sáng màu như lúa mạch, baby, đuôi cỏ… để làm tăng sự nổi bật của Lavender.
 • Hoa Lavender khô nên chọn loại chất lượng để lâu bị nấm mốc và có mùi hương thảo dược đúng điệu.

hoa Lavender khô

Nên chọn hoa Lavender khô chất lượng để tránh nấm mốc và có mùi thơm thảo dược tự nhiên

Địa điểm mua nguyên liệu

Bạn có thể tìm mua tất cả dụng cụ dễ dàng ở nhà sách hoặc các cửa hàng bán đồ handmade. Đối với giấy kraft, các bạn ở TP.HCM có thể tham khảo cửa hàng sau đây: https://www.facebook.com/kraftpaperandbags/

Đối với hoa Lavender khô, bạn nên chọn loại được sấy khô tự nhiên, không chứa hương liệu và chất bảo quản để đảm bảo an toàn. Bạn có thể ghé cửa hàng Thế giới Lavender, 246/8 Võ Văn Tần, P.5, Q.3 để tìm mua. Đây là địa chỉ chuyên cung cấp hoa Lavender khô thiên nhiên được nhập khẩu từ Pháp.

Các bước thực hiện

Bước 1: Xếp hoa Lavender khô ở giữa và rải đều các loại hoa khác xung quanh. Bạn cũng có thể để các loại hoa này ở giữa tùy theo ý thích.

hoa Lavender khô

Hoa Lavender mix với các loại hoa sáng màu khác

Bước 2: Dùng băng keo dán cố định bó hoa lại

Bước 3: Dùng giấy kiếng trong suốt bó xung quanh hoa. Các bạn lưu ý để giấy kiếng thấp hơn hoa 3 đến 4 cm nhé.

Bước 4: Đặt mảnh giấy kraft vuông nhỏ theo hướng hình thoi, gấp hai bên mép vào giữa, sau đó dùng băng keo trong dán mép gấp lại. Ở bước này, để tạo độ phồng cho bó hoa, các bạn không nên xếp viền giấy mà chỉ dán mép gấp nhẹ nhàng thôi nhé!

Bước 5: Đặt bó hoa lên sao cho cân đối. Các bạn nên canh cho giấy gói cách đều hai bên hoa khoảng từ 2 đến 3 cm để tạo cảm giác cân xứng và dán băng keo lại

Bước 6: Tiếp tục làm tương tự bước 4 với mảnh giấy kraft vuông lớn. Sau đó, đặt bó hoa lên và canh cho giấy gói cách đều hai bên khoảng 2cm nữa và dán băng keo cố định.

Bước 7: Dùng mảnh giấy kraft hình chữ nhật to quấn ngang khớp dán băng keo. Các bạn lưu ý để giấy cao hơn khớp dán khoảng 1 gang tay và cân đối với chiều cao bó hoa nhé.

Bước 8: Lấy 2 mảnh giấy kraft chữ nhật nhỏ đặt chéo hai bên, ở phía sau bó hoa để che đi khớp dán băng keo, sau đó cố định lại.

Bước 9: Dùng đoạn ruy băng tím bản to cột thành nơ khay khớp dán. Nếu không khéo tay, các bạn có thể mua nơ thắt sẵn tại các cửa hàng bán đồ handmade nhé!

Bước 10: Thêm một tấm thiệp nhỏ ghi vài lời yêu thương nào!

hoa Lavender khô

Bó hoa Lavender tự gói sẽ khiến nàng cảm động không thôi

Chỉ với 10 bước đơn giản, bạn đã có ngay một bó hoa Lavender khô cổ điển khiến nàng vô cùng ngạc nhiên rồi. Nếu có thắc mắc về cách gói hoa, đừng ngại liên hệ với chúng mình theo hotline 0902 511 449 (Ms Tuyên) nhé! Chúc các bạn thành công!