Skip to main content

Chọn quà tặng cho phụ nữ là chuyện không hề dễ dàng. Quà tặng để bạn gái, người thương vừa ý đã khó, quà tặng phù hợp với mẹ lại càng khiến bạn muôn vàn băn khoăn. Mẹ với ta, có sự khác biệt nhất định về tuổi tác, thế hệ, sở thích, cách nhìn. Mẹ cũng đã dạy dỗ, nuôi dưỡng ta đến ngày hôm nay với thật nhiều công sức. Vậy, liệu món quà 8/3 tặng mẹ có giá trị bao nhiêu là “đủ”? Mời bạn cùng Thế Giới Lavender tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

quà 8/3

8/3 này hãy dành đến mẹ những điều tuyệt vời nhất

1. Tình thương vô giá của mẹ qua năm tháng

Từ khi còn là một sinh linh bé nhỏ trong bụng mẹ, bạn có biết, đã bao lần bạn nghịch ngợm đạp chân làm mẹ nghiến răng đau đớn, đã bao lần mẹ thầm trò chuyện nhỏ to với bạn để chuẩn bị cho một sự ra đời. Rồi chặng đường 9 tháng 10 ngày hoàn thành, bạn cất tiếng khóc đầu tiên, những cử chỉ đầu tiên, những giọt sữa đầu tiên đều êm đềm trôi qua theo lời ru của mẹ. Mẹ không chỉ là đấng sinh thành, mà còn là người đồng hành cùng bạn trong những bước đi bập bẹ đầu đời, dạy cho bạn chữ o, chữ a tròn méo, dắt bạn qua từng giai đoạn phát triển của một con người. Mãi đến khi bạn khôn lớn, thành công, ánh mắt của mẹ vẫn hoài dõi theo và không nguôi lo lắng.

Quãng thời gian ấy thật sự rất dài, tốn rất nhiều công sức, nỗ lực của mẹ, mẹ đánh đổi nó bằng nước mắt, bằng nỗi đau cả thể xác, lẫn tinh thần. Không ít lần mẹ rơi nước mắt, cũng không ít lần mẹ đánh đòn đau, tất cả vì sự hoàn thiện của một con người, chính là bạn. Tình thương ấy, dường như không có thứ giá trị, vật chất nào có thể đánh đổi, chuyển dời được.

quà 8/3

Tình thương của mẹ thật vô cùng lớn lao

2. Vật chất hay tinh thần cũng chẳng đủ đáp đền

Thật vậy, dù là vật chất hay tinh thần cũng chẳng đủ đáp đền tình thương của mẹ. Dường như, mẹ chẳng mưu cầu gì từ bạn cả, chỉ mong bạn nhớ về mẹ, giữ mẹ ở một vị trí quan trọng trong tim.

Ngày Tết, mẹ chẳng mong quà cáp cầu kì, chẳng mong phong lì xì đo đỏ, dày cộm những đồng tiền. Ngày Tết, mẹ mong sự hiện diện của bạn, của gia đình bạn, mong con cháu đoàn tụ, sum vầy. Sinh nhật mẹ, đôi lúc, mẹ còn chẳng thể nhớ rõ ngày tháng, nhưng sinh nhật bạn, chắc chắn mẹ sẽ kể bạn nghe ngày xưa mẹ sinh bạn như thế nào, vất vả ra sau, mấy bận vào ra phòng khám bệnh viện.

Và ngày quốc tế phụ nữ sắp đến cũng thế, chắc hẳn, mẹ cũng vì tất bật mà quên mất ngày mình đáng lẽ nên được yêu thương. Nhưng Lavender tin rằng, với nỗi niềm quan tâm của mình, bạn sẽ chọn một món quà 8/3 bất ngờ thật đẹp xinh, thật ý nghĩa để tri ân mẹ.

3. Hoa khô Lavender – vĩnh cửu như tình thương của mẹ

Tình thương cha mẹ dành cho con cái là “vĩnh cửu”, thứ mà chẳng có gì tồn tại trên thế giới này so sánh được. Thế nhưng, Lavender biết, có một món quà rất gần với tính từ này, đó chính là hoa khô. Tại sao hoa khô Lavender lại có thể so sánh với tình thương của mẹ, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hoa khô Lavender là may mắn

Loài hoa bụi, chụm thành từng đóa nhỏ li ti tím này chính là loài thảo mộc hiếm hoi, thiêng liêng giữa mùa hè. Nó tượng trưng cho điều may mắn, tựa như một phép thần kỳ xuất hiện trong cái nắng oi ả của trời quang. Tương truyền, người ta thường rắc những cánh hoa oải hương khô ở trong nhà, hoặc dùng Lavender làm hoa khô trang trí để mong muốn một cuộc sống gia đình hòa thuận, bình yên, cũng như gặp nhiều may mắn trong sức khỏe, công việc.

quà 8/3

Cầu chúc những điều tốt đẹp đến với mẹ thông qua ý nghĩa của bó hoa Lavender khô

Hoa khô Lavender là vĩnh cửu

Màu tím của Lavender đại diện cho tình thương thủy chung, son sắc, dù phải trải qua bao khó khăn và gian khổ nhưng cuối cùng sẽ vẫn mãi ở bên nhau. Đây không chỉ là một ý nghĩa cao đẹp cho tình yêu lứa đôi, mà còn hoàn toàn phù hợp với tình yêu gia đình, tình thương mà con cái dành cho cha mẹ và cha mẹ dành cho con cái. Bởi vì là gia đình, thì dù thế nào đi nữa vẫn mãi là gia đình.

Bên cạnh đó, những đóa hoa khô Lavender có tuổi thọ rất dài, chúng có thể dùng làm trang trí trong nhà lâu gấp nhiều lần những đóa hoa tươi. Vì vậy, sự gắn bó chặt bền kia dường như được kéo dài vĩnh cửu – tựa hồ như tình yêu thương của mẹ dành cho những người con của mình.

quà 8/3

Bó hoa khô thể hiện tình cảm yêu thương chân thành, bền lâu của con cái dành cho người mẹ thân yêu của mình

Trên đây là lý do tại sao hoa khô Lavender là món quà 8/3 hoàn toàn phù hợp để đáp đền cho tình yêu thương của mẹ. Chúng tôi hy vọng, tâm tư tình cảm của bạn sẽ được chuyển giao cho mẹ trong ngày đặc biệt sắp tới một cách trọn vẹn bằng những đóa hoa khô.

Thế giới Lavender luôn sẵn sàng mang đến cho bạn những bó hoa khô Lavender đẹp mắt nhất để bạn có thể lựa chọn dành tặng cho người mẹ kính yêu của mình. Liên hệ với chúng tôi thông qua số hotline: 0902 511 449  hoặc fanpage:  https://www.facebook.com/thegioilavender để được tư vấn thêm bạn nhé!