Skip to main content

Lavender vốn là loài hoa nổi tiếng bởi sắc tím thủy chung và hương thơm bền lâu của nó. Vậy ngoài những ý nghĩa đặc trưng đó, loài hoa này còn chất chứa những tâm gì ? Và nếu chọn Lavender làm quà tặng thì nên chọn vào những dịp thể nào để phát huy hết hiệu quả của loài hoa chứa nhiều tâm tư này? Hãy cùng Thế giới Lavender khám phá những ý nghĩa tuyệt vời về loài hoa đặc biệt này!

Lavender – loài hoa chứa nhiều tâm tư

Trong tình yêu, Lavender chứa đựng nhiều tâm tư, thế nên loài hoa này hay được chọn làm quà tặng giữa các cặp đôi dù mới yêu hay đã yêu nhau lâu rồi.

Với những cặp đôi đang ở giai đoạn hẹn hò thì một đóa hoa khô Lavender sẽ là một lời hứa thủy chung với tình yêu và là một lời khen tinh tế, dịu dàng, thanh lịch dành cho người phụ nữ.

Còn đối với những cặp đôi đã quá tuổi mộng mơ, thì Lavender không chỉ là lời khen tặng mà nó còn là lời cầu chúc cho gia đình êm ấm và nhắc nhở sự thủy chung của mình đối với người bạn đời.

Không những thế, Lavender còn là lời cầu chúc an lành đến với những người phụ nữ lúc vượt cạn. Với quan niệm, hoa oải hương sẽ đem đến sức mạnh và lòng can đảm cho những người mẹ.

Với nhiều ý nghĩa như vậy, loài oải hương trở thành nơi lưu giữ tâm tư và mang đến những lời cầu chúc an lành nhất đến với người mà ta thương yêu. Hãy để hoa khô Lavender nói thay bạn những lời yêu thương sâu sắc.

Thế giới Lavender

Loài hoa oải hương từ cánh đồng Pháp

Lựa chọn Lavender cho những dịp nào để phát huy hiệu quả?

Tùy vào mỗi dịp lễ khác nhau mà chúng ta nên lựa chọn hoa tặng cho thích hợp. Lavender là loài hoa mang nhiều ý nghĩa nên cần phải chú ý dịp tặng để phát huy hết hiệu quả.

Vào những ngày như 8/3 hay 20/10 thì hãy để những món quà như hoa Lavender khô, nước hoa lavender, tinh dầu Lavender,… dành riêng cho phái nữ. Hương thơm tinh tế, cũng như vẻ đẹp yên bình của loài này cực kì hợp với tính cách dịu dàng, nét nữ tính của các chị em.

Hoặc những ngày lễ của đôi lứa như 14/2 chẳng hạn, một bó hoa Lavender sẽ tượng trưng cho sự mong muốn thủy chung, bền chặt trong tình yêu.

Thế giới Lavender

Nến thơm làm từ Lavender sẽ là món quà tuyệt vời dành cho bạn gái

Tặng quà là thể hiện tấm lòng trân quý dành cho người khác, nhưng phải nhớ tặng đúng dịp, đúng quà, như vậy người nhận mới thấy rõ sự quan tâm tinh tế mà chúng ta dành cho họ.

Hy vọng với những gợi ý trên, bạn đã có thể tìm ra được món quà ý nghĩa dành tặng cho những dịp đặc biệt thật hợp lý. Mọi chi tiết thắc mắc về sản phẩm, vui lòng liên hệ với Thế giới Lavender để được tư vấn kỹ lưỡng hơn.