Skip to main content

Bình đẳng giới có nghĩa là nam nữ có vai trò ngang nhau, được đối xử công bằng với nhau trong các khía cạnh của đời sống. Nghiên cứu thú vị cho thấy trong các mối quan hệ, phái đẹp thường là người thích tặng quà hơn.

Ngẫm lại cũng thấy đúng vì phụ nữ không nhất thiết phải cứ đến dịp lễ quan trọng mới tìm kiếm quà cho người đàn ông của mình mà trong thường nhật, họ đã thể hiện sự quan tâm của mình bằng những thức quà nho nhỏ như chiếc cà vạt, bữa ăn ngon hay là ủi cho bạn những bộ quần áo thật thẳng thớm để bạn tự tin đi làm. Thế nên các chàng trai còn chần chừ gì nữa mà không chuẩn bị quà tặng phái nữ để thể hiện sự bình đẳng cho nhau!

quà tặng phái nữ

Quà tặng thể hiện sự tinh tế của phái mạnh

1. Vì sao đàn ông thường tặng quà vào các dịp lễ?

Một năm có quá nhiều ngày lễ, phải chăng cánh mày râu cũng cảm thấy phần nào những áp lực vô hình. Mỗi người đàn ông đều có người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời họ và quà tặng phái nữ trong những dịp lễ chính là cơ hội để họ thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm của mình đối với phái đẹp.

Phụ nữ sinh ra đã chịu thiệt thòi hơn đàn ông về nhiều mặt thể chất và tinh thần. Nàng nhạy cảm, yếu đuối như những cánh hoa mai trong làn sương buổi sớm nhưng cũng không chịu khuất phục hoàn cảnh mà mạnh mẽ kiên cường vươn lên mỗi ngày.

Là phụ nữ, nàng phải trải qua tuổi dậy thì mệt mỏi với những cơn đau bụng triền miên, những cáu gắt vô cớ. Nàng được nhận thiên chức làm mẹ vô cùng thiêng liêng nhưng cũng không dễ dàng gì với những cơn ốm nghén, mệt mỏi mà thai kỳ mang lại. Hằng ngày, nàng có biết bao nhiêu công việc không tên cần làm như nấu ăn, lau dọn nhà cửa, giặt ủi quần áo, chăm sóc gia đình,… mà mọi người thường xem đó là những việc nhỏ nhặt.

Nàng đã phải hy sinh hầu hết thời gian chăm sóc gia đình mà bỏ qua chăm chút cho bản thân. Bạn có nhận ra đã lâu rồi nàng chưa có cho mình những món quà tặng phái nữ riêng như một bộ đồ mới, hay đơn giản là một bó hoa xinh?

Đôi lúc bạn đã vô tâm quên cô ấy cần gì?

Đôi lúc bạn đã vô tâm quên cô ấy cần gì?

Vì vậy các chàng trai à, hãy yêu thương người phụ nữ của mình nhiều hơn, quan tâm, san sẻ cho nàng phần nào những gánh nặng gia đình. Quà tặng phái nữ trong các dịp lễ là cơ hội cho các chàng để thể hiện sự tri ân, biết ơn, thể hiện tình yêu đối với người phụ nữ của mình.

Những món quà từ cây cỏ lại là một gợi ý thú vị mang đến cho nàng những bất ngờ trong dịp lễ này. Mỗi loài hoa, loài cây đều có riêng cho mình một ý nghĩa, một câu chuyện. Chúng là đại diện cho những tình cảm chân thành và sẽ thật tuyệt biết bao khi để nàng biết những lời bạn muốn nói được gửi gắm qua những bó hoa.

2. Bình đẳng đến từ sự tôn trọng và chân thành

Sự chân thành của bạn là niềm vui của cô ấy

Sự chân thành của bạn là niềm vui của cô ấy

Việc tặng quà có thể có tác động tích cực hoặc tiêu cực đến một mối quan hệ, tùy thuộc vào tần suất và cường độ của quà tặng ở mỗi giai đoạn của mối quan hệ. Một món quà vừa phải và cân bằng, nó sẽ làm cho người tặng cảm thấy thoải mái, vừa có thể bày tỏ cảm xúc yêu thương với người nhận vừa giúp đảm bảo giữ vững mối quan hệ bền lâu. 

Tuy nhiên, khi những món quà được tặng quá thường xuyên hoặc quá hiếm hoi cùng sự lo lắng và cảm giác tiêu cực trong nàng có thể làm hỏng mối quan hệ bởi lẽ nàng cũng là một cánh hoa nhạy cảm trong tình yêu.

Chính vì thế, lựa chọn món quà phù hợp thể hiện sự tôn trọng và chân thành của bạn là vô cùng quan trọng. Cả hai phái mạnh và yếu đều muốn sử dụng quà tặng để duy trì mối quan hệ giữa hai bên. Quà tặng chủ yếu là một cách để đánh dấu những dịp đặc biệt, thể hiện tình cảm hoặc xin lỗi vì một sai lầm.

quà tặng phái nữ

Cùng nhau đánh dấu những dịp quan trọng cùng nàng

Cô nàng luôn cần sự chấp thuận và chấp nhận từ một người đàn ông có thể đặt sự quan sát tinh tế  vào việc tặng quà của anh ta. Trong tâm trí nàng, chi phí và tần suất quà tặng của một người đàn ông tương đương với sự yêu mến, tình yêu và sự cam kết của anh ta. Quà tặng phái nữ cũng là một cách để cho thấy người đàn ông quan tâm đến cô ấy như thế nào.

quà tặng phái nữ

Món quà nhỏ, niềm vui lớn

Cánh đàn ông hãy mở rộng suy nghĩ của mình ra để nhìn về hình ảnh người bà, người mẹ mình ngày xưa vất vả nuôi mình thế nào để biết thương cho người bạn đời bây giờ của mình. Hãy trân trọng cô ấy như cái cách mà cô gái chăm sóc cho bạn. Mỗi sáng thức dậy đã có người chuẩn bị sẵn đồ ăn, quần áo tươm tất cho bạn đi làm. Tối về có người chờ cơm là sự hạnh phúc biết nhường nào.

Đôi khi cô ấy mua cho bạn những chiếc áo và đôi giày mới để bạn có thể thay đổi khi đi làm nhưng bạn lại vô tâm không để ý. Bạn không cần thể hiện sự bình đẳng bằng cách dịp lễ nào cũng đều tặng những món đắt tiền.

Phái nữ nói họ khó hiểu cũng đúng, mà nói họ đơn giản cũng không sai. Chọn quà tặng phái nữ, chỉ cần một tấm lòng, 1 bó hoa khô, 1 tấm thiệp viết tay nắn nót cũng khiến người nhận ấm lòng. Hãy đến với Thế Giới Lavender để lựa chọn được những món quà nói hộ tấm chân tình bạn nhé! Mọi chi tiết, bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua 0902 511 449 hoặc thông qua fanpage: Thế Giới Lavender.