Skip to main content

Mùa hè đến rồi, sao bạn không thử đem hương đồng gió nội về trong phòng khách với nến thơm tiểu cảnh lavender trong suốt (gel candle)? Cốc nến thơm trong suốt này vừa có mùi thơm thư giãn tinh thần nhờ tinh dầu lavender thảo mộc, vừa là vật trang trí phòng vô cùng độc đáo với những nhành hoa Lavender khô vươn mình như một vườn hoa thật sự. Thế giới Lavender sẽ mách bạn cách tạo tiểu cảnh nến thơm thư giãn chỉ với vài bước dễ làm sau đây

 hoa Lavender khô

Chuẩn bị

 • Cốc thủy tinh
 • Sáp gel
 • Nụ hoa Lavender khô
 • Tinh dầu Lavender
 • Vài nhành hoa Lavender khô
 • Tim bấc nến
 • Keo nến
 • Nhiệt kế
 • Nhíp
Lưu ý:
 • Cốc thủy tinh phải là loại thủy tinh trong suốt, có đường kính rộng ít nhất 5cm.
 • Để hương nến thơm đúng điệu Lavender thảo mộc và tốt cho sức khỏe cũng như làn da, bạn nên chọn tinh dầu Lavender chất lượng, được chưng cất tự nhiên, không dùng mùi nhân tạo, nụ hoa và nhành hoa Lavender khô được sấy tự nhiên, không dùng chất bảo quản.
 • Các nguyên liệu trên có thể được cân chỉnh tùy theo thể tích cốc thủy tinh của bạn.

Địa điểm mua nguyên liệu

Đối với sáp gel và tim bấc nến, các bạn có thể tìm mua dễ dàng tại các địa chỉ bán nguyên liệu làm nến handmade. Lưu ý khi mua tim bấc nến, các bạn nên chọn bấc nến cao hơn cốc thủy tinh nhé!

Đối với các sản phẩm từ Lavender, , bạn có thể ghé cửa hàng Thế giới Lavender, 246/8 Võ Văn Tần, P.5, Q.3 để tìm được loại tinh dầu thiên nhiên 100% có mùi thơm như ý và những nhành hoa, nụ hoa Lavender khô tự nhiên. Đây là địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm từ Lavender chất lượng được nhập khẩu từ Pháp.

hoa Lavender khô

Tinh dầu Lavender và hoa Lavender khô tự nhiên sẽ đem lại mùi hương thư giãn cực kỳ

Các bước thực hiện

Bước 1: Cắt nhỏ sáp gel, sau đó đun sáp trong nồi thép không gỉ ở nhiệt độ vừa phải. Đây là bước quan trọng nhất, và cũng dễ thất bại nhất. Vì thế bạn nên thực hiện từ tốn và lưu ý đun chính xác ở 93°, nếu nhiệt quá cao, gel nến sẽ bị nổi bọt khí. Bạn có thể dùng nhiệt kế để canh nhiệt độ cho chuẩn. Duy trì sáp gel ở nhiệt độ này

Bước 2: Trong khi đợi sáp gel nóng chảy, bạn dán tim bấc nến vào giữa cốc thủy tinh, sau đó dùng hai que đè lưỡi gỗ đặt trên thành cốc thủy tinh, kẹp tim nến bấc ở giữa để giữ cho tim đứng thẳng.

hoa Lavender khô

Bạn có thể dùng cách làm tương tự để tạo ra nhiều tiểu cảnh khác nhau

Bước 3: Cũng trong lúc đợi sáp chảy, bạn đổ nụ hoa Lavender khô ra cốc thủy tinh cho ngập cốc khoảng 2 đến 3cm. Độ cao này sẽ tùy thuộc vào thể tích cốc thủy tinh của bạn.

Bước 4: Sau khi thấy sáp gel tan và trở nên mịn, bạn cho tinh dầu Lavender vào và khuấy đều. Bạn có thể cho nhiều hoặc ít tùy theo sở thích của mình. Sau đó, nhúng các nhành hoa Lavender vào hỗn hợp này rồi lấy ra ngay.

Bước 5: Đặt cốc thủy tinh ở nơi bằng phẳng và đổ thật chậm gel đã tan chảy vào cốc. Bước này đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận vì nếu đổ nhanh, hỗn hợp sẽ xuất hiện các bọt khí li ti, làm mất thẩm mỹ cốc nến.

hoa Lavender khô

Nến thơm tiểu cảnh

Bước 6: Dùng nhíp sắp xếp nhanh các nhành hoa Lavender khô vào cốc thủy tinh để tạo tiểu cảnh. Bạn nên lưu ý cắm hoa sâu vào lớp nụ khô ở bên dưới để hoa có thể đứng thẳng.

Bước 7: Đợi nến khô và cắt ngắn tim nến cho vừa với cốc thủy tinh.

Cốc nến thơm tiểu cảnh Lavender này như mang bạn chu du đến vùng đất Provence thật sự bởi mùi thơm thảo dược nhẹ nhàng cùng hình ảnh những nhành hoa Lavender khô nhỏ xinh vươn mình trong cốc. Chẳng quá khó khăn để làm cho ngày hè nóng bức trở nên thật xinh tươi đúng không nào?

Chúc bạn thành công với cốc nến thơm tiểu cảnh của mình nhé!