Skip to main content

Nếu bạn đã say mê mùi hương quyến rũ, nhẹ nhàng của hoa oải hương, chắc chắn bạn sẽ thích mê những chiếc bánh oải hương hoa hồng độc đáo đến từ nước Pháp. Chiếc bánh nhỏ nhắn thơm mùi bơ, hòa quyện với mùi thơm thư thái, nhẹ nhàng đặc trưng của oải hương, cùng mùi ngọt dịu của hoa hồng, khi tan ngay trong miệng, độ bùi và ngọt của bánh, của trứng sẽ đem lại cho bạn một trải nghiệm bánh ngọt vô cùng lạ nhưng cũng vô cùng tuyệt. Hãy cùng Thế giới Lavender vào bếp làm bánh nhé!

Nguyên liệu

  • 80g bột mì đa dụng
  • 130g đường trắng
  • 145g bơ nhạt
  • 3 lòng đỏ trứng
  • 145g đường để rắc mặt bánh
  • 3 tablespoons búp hồng khô, bóp vụn
  • 1 teaspoon nụ oải hương khô

Lưu ý:

  • 1 tablespoon tương đương 15ml
  • 1 teaspoon tương đương 5ml
  • Nuyên liệu này dùng cho 32 chiếc bánh đường kính 6 cm. Bạn nên cân đối nguyên liệu theo ý mình nhé!

Thế giới Lavender

Nguyên liệu làm bánh cookie Lavender hoa hồng

Địa điểm mua nguyên liệu

Bạn có thể tìm mua các nguyên liệu làm bánh dễ dàng ở các tiệm bán phụ liệu làm bánh. Tuy nhiên với nụ hoa oải hương khô thì bạn nên chọn loại được sấy khô tự nhiên, không chứa hương liệu và chất bảo quản để đảm bảo an toàn.

Bạn có thể ghé cửa hàng Thế giới Lavender, 246/8 Võ Văn Tần, P.5, Q.3 để tìm mua. Đây là địa chỉ chuyên cung cấp hoa Lavender khô thiên nhiên được nhập khẩu từ Pháp.

Thế giới Lavender

Thế giới Lavender – nơi cung cấp nụ hoa Lavender khô chất lượng

Cách làm

Bước 1: Sau khi để lạnh bơ, bạn xắt thành những khối nhỏ.

Bước 2: Bạn đánh bơ với đường, 3 tablespoons hoa hồng khô và oải hương khô ở tốc độ thấp tới đều. Sau đó, tăng lên tốc độ cao nhất, đánh cho tới khi chuyển màu vàng sáng (gần trắng) và bông mịn.

Bước 3: Bạn giảm tốc độ đánh thấp xuống. Sau đó, cho từng lòng đỏ trứng vào, đánh đều trước khi cho thêm lòng đỏ tiếp theo.

Bước 4: Chia bột mì thành 3 phần, cho từng phần vào và đánh đều.

Bước 5: Bạn vo bột vừa đánh thành khối tròn, bọc kín bột và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20-30 phút.

Bước 6: Làm nóng lò ở 175ºC, chống dính khay nướng bằng xịt chống dính hoặc giấy nến (tốt nhất nên dùng khay nướng sáng màu sẽ tránh được hiện tượng cháy mặt dưới của bánh).

Bước 7: Bạn trộn 3/4 cup đường với 1 tablespoon vụn hoa hồng khô. Sau đó, lấy bột ra khỏi tủ lạnh, dùng cây cán bột cán thành  miếng dày khoảng 1,2cm.

Bước 8: Dùng cookie cutter cắt thành nhiều miếng nhỏ, rắc đường và vụn hoa hồng kín hai mặt bánh, đặt vào khay nướng.

Bước 9: Nướng từ 12 – 15 phút ở rãnh giữa lò. Sau đó bạn lấy bánh ra khỏi lò, để nguội trên rack khoảng 15 phút rồi cho rack bánh vào lò sấy ở 100ºC trong 5 phút.

Bước 10: Bạn để bánh vừa làm nguội hoàn toàn ở nhiệt độ phòng, trữ kín và dùng trong 2 tuần.

Thế giới Lavender

Mẻ bánh thơm ngon, lạ mắt, ngon miệng

Chỉ với 10 bước đơn giản trên đây là bạn đã có ngay những chiếc bánh hoa hồng và oải hương lạ mắt, ngon miệng rồi! Thế giới Lavender chúc bạn sẽ thành công với mẻ bánh của mình nhé!

Nguồn: https://laceapron.wordpress.com/