Skip to main content

Nên tặng gì cho bạn gái vào valentine? Có nên tặng hoa lavender khô? Đúng là 1 câu hỏi khó trả lời mà chắc nhiều bạn cũng tự hỏi. Con gái thật khó hiểu. Có những mùa Valentine bạn bỏ công chọn quà đắt tiền nàng cũng không mấy động lòng, nhưng đôi khi chỉ một bó hoa Lavender khô lại khiến nàng có thể hạnh phúc và thao thức cả đêm. Cùng Thế giới Lavender tìm hiểu tại sao một bó hoa Lavender khô lại có thể đốn tim nàng ngay lập tức như vậy nhé!

Ý nghĩa

Từ xưa người phương Tây đã xem Lavender như một biểu tượng của sự bình yên, hòa thuận và no ấm. Hãy nhìn những cánh đồng oải hương ngút ngàn một màu tím ở Pháp, bạn sẽ hiểu được vì sao loài hoa này lại được các nàng yêu thích đến vậy. Nó tượng trưng cho sự bình yên và xinh đẹp dịu dàng mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng khao khát.

Valentine nên tặng gì

Hoa Lavender tượng trưng cho sự bình yên, no ấm

Còn trong văn hóa phương Đông, đặc biệt là văn hóa Trung Hoa, người ta xem sắc tím của Lavender là màu của thủy chung, chờ đợi. Trong các lễ cưới hiện đại, ngoài màu đỏ đặc trưng cho sự hoan hỉ, nhiều người còn dùng Lavender khô để chúc phúc cho đôi uyên ương luôn chung thủy như màu tím của hoa, và vững bền như loài hoa khô vĩnh cữu này.

Mùi hương

Hoa Lavender khô đặc biệt được các bạn nữ ưa chuộng bởi mùi thơm nhẹ nhàng, thoang thoảng nhưng rất dai. Con gái rất thích hương thơm. Và còn gì xao xuyến hơn khi được chính người yêu mình hiểu ý, tặng cho mùi thơm bền lâu ấy nhân ngày Valentine.

Hương thơm của Lavender không nồng nàn như các loại hoa khác mà thơm theo kiểu thảo mộc. Mùi thơm của Lavender còn có tác dụng giảm stress và làm cho tinh thần thư giãn hơn. Vì thế, Lavender khô còn được mệnh danh là “sắc hương hữu dụng”, chứ không chỉ là “thơm” như những loại hoa thông thường.

Một thông điệp tuyệt vời cho người con gái bạn yêu: “Em không chỉ có hương sắc mà còn vô cùng giỏi giang. Có em bên cạnh anh lúc nào cũng được thư thái”

Không héo tàn

Vẻ đẹp dịu dàng và mùi hương thoang thoảng của Lavender khô tồn tại rất lâu so với độ chỉ vài ngày, lâu nhất là một tuần của các loại hoa khác. Hoa Lavender khô có thể chưng được đến vài năm nếu biết cách bảo quản đúng.

Thế giới Lavender

Lavender khô có thể dùng rất lâu

Hoa hồng, hoa lyly tuy đẹp nhưng chóng tàn. Và người con gái cũng rất sợ vẻ đẹp một thời sẽ chỉ còn là dĩ vãng. Tặng nàng một bó hoa Lavender để nhắn nhủ rằng đối với riêng bạn, nét đẹp của nàng sẽ là vĩnh viễn.

Kinh tế

Con gái rất thích những người đàn ông biết quản lý tiền bạc. Nó cho thấy chàng có tố chất tốt để trở thành người thành công sau này. Đừng chỉ vung tiền vào quà cáp. Một người con gái sâu sắc sẽ nhìn xa hơn những thứ bên ngoài bạn tặng cho nàng.

Một bó hoa Lavender khô không quá đắt nhưng lại đáp ứng đủ những yêu cầu của nàng chính là lựa chọn tuyệt vời nhất cho bạn. Hãy để nàng thấy bạn là một người tinh ý và biết suy nghĩ.

Thế giới Lavender

Set quà xinh xắn có sẵn tại Thế giới Lavender giúp bạn hạ gục nàng ngay lập tức

Thế giới Lavender luôn có sẵn những bó hoa Lavender khô được trang trí đẹp mặt cùng những quà lưu niệm xinh xắn đi kèm, giúp bạn có thể đốn tim nàng ngay trong mùa Valentine này. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Đọc thêm:

PHỤ NỮ YÊU GÌ THÌ GỬI TẶNG ĐIỀU ĐÓ