Skip to main content

“Bao yêu thương trong ta tìm về, một thoáng trường xưa ướt mưa người còn đâu nữa…” Chắc hẳn thế hệ 8X, 9X vẫn còn nhớ đến bài hát Tình thơ được thể hiện bởi nhóm Mây Trắng nổi tiếng một thời. Bài hát ấy gắn liền với bao thế hệ học sinh Việt Nam, đầy ắp kỷ niệm tuổi học trò.

Với Thế giới Lavender, với những người đã đi qua thời cắp sách đến trường, 20/11 có lẽ cũng là dịp để nhắc nhở, hoài niệm về những ký ức đẹp đẽ xa xưa đó. Nơi mái trường thân thuộc, có bạn, có thầy, có những kỷ niệm ghi dấu suốt cả cuộc đời…

Ai cũng có một thời trẻ dại

Cái thời trẻ dại ấy thường là quãng đời đẹp nhất của rất nhiều người. Dù cho có bao nhiêu vấp ngã, bao dại dột, ngây ngô, thì đó vẫn là khoảng thời gian ta vô tư rong chơi với cuộc đời, không biết những toan tính, lợi danh.

Thế giới Lavender

Tuổi học trò là khoảng thời gian mà khi ngoảnh đầu nhìn lại, lòng ai cũng tràn đầy tiếc nuối

Thời trẻ dại của bạn có thể êm đềm, ngọt ngào như một khúc hát, cũng có thể có nhiều vất vả, sóng gió. Nhưng Thế giới Lavender tin rằng, đó chắc chắn là khoảng thời gian bạn được thỏa mình sống với ước mơ, với những khát khao, hoài bão. Đó là chân trời của hy vọng và những bài học quý giá từ thầy cô.

Trường cũ và những kỷ niệm xưa

Trưởng thành và bay đi. Cánh chim nào khi đủ cứng cáp cũng đều phải tự bay đi tìm chân trời mới. Như đứa học trò xưa mới còn nép mình bên chân mẹ, khe khẽ cúi chào thầy, giờ đây cũng đã trở thành một “ai đó” trong cuộc đời khúc khuỷu.

Thế giới Lavender

Mỗi góc nhỏ trường xưa đều là kỷ niệm khó quên với bạn, với thầy…

Ngày quay về trường cũ, có thứ vẫn còn, có thứ đã đổi thay. Như dáng thầy năm xưa bước đi thoăn thoắt giữa sân trường loi nhoi lũ trẻ, giờ phải chậm hơn, phải thật nhẹ nhàng hơn.

Từng góc của khoảng sân, từng bàn học cũ như còn in nguyên kỷ niệm, nhưng người lái đò năm ấy tóc nay đã bạc màu thời gian. Bọn trẻ quay về, đứa nào cũng lớn khôn, cũng đẹp trai, đẹp gái hẳn ra, thế mà thầy còn nhớ tên từng đứa một.

Cảm ơn thầy giúp con khôn lớn

Người ta vẫn nói: “Chẳng ai tắm hai lần trên một dòng sông.” Thời gian cứ trôi, tạo hóa cứ tuần hoàn. Những người thầy cứ lặng lẽ với lần lượt bao chuyến đò không tên, đưa bao lớp học trò từ tuổi đời ngây ngô, sang bến bờ tri thức.

Thế giới Lavender

Bài học nào có thể lãng quên, nhưng bài học làm người suốt đời xin ghi nhớ…

Nếu muốn nói một lời cảm ơn, hẳn lời cảm ơn ấy phải xuất phát từ tận trái tim, từ những năm tháng sống và đóng góp cho đời, mới phần nào đền đáp lại công ơn to lớn kia.

Nếu muốn tặng một món quà, món quà ấy phải gói ghém sự thành tâm, tri ân sâu sắc. Món quà ấy, nhất định không được quá phô trương, không được quá cầu kỳ, mà phải thật nhẹ nhàng, thật tinh tế.

Thế giới Lavender không phải địa chỉ của những món đồ xa hoa, mà là nơi của cái đẹp nhẹ nhàng, của xúc cảm thăng hoa. Chọn quà tặng 20/11, bạn phải chọn bằng sự khéo léo, tinh tế và chân thành nhất. Một bó hoa khô Lavender đủ để bày tỏ những điều ấy.

Đến với Thế giới Lavender, để cùng nhau chia sẻ và nói những lời cảm ơn, những lời tri ân sâu sắc đến thầy cô yêu dấu của mình!