Skip to main content

Thế giới Lavender

Mùa hè đến rồi! Cái nóng rực lửa, bức bối của Mặt Trời cùng không khí bụi bẩn của thành phố khiến tâm trạng chúng ta cũng trở nên cáu gắt theo. Hãy làm dịu lại cảm giác khó chịu và căng thẳng để ngày hè không còn là kẻ thù đáng ghét nữa. Cùng Thế giới Lavender giải tỏa tâm trạng căng thẳng ngày hè với những “mách nước” sau đây nhé!

Tiếp xúc nhiều với nước

Vào mùa hè, không khí oi bức làm cơ thể tiết mồ hôi nhiều hơn dẫn đến tình trạng mất nước. Cơ thể thiếu nước sẽ là ó chính là một trong những nguyên nhân khiến những ngày hè trở nên đáng ghét và khó chịu hơn.

Nghiên cứu khoa học cho thấy rằng, thiếu nước có thể làm tăng mức độ cortisol, một loại hormone gây căng thẳng. Toàn bộ các cơ quan trong cơ thể cần lượng nước cao, khi cơ thể bị mất nước, quá trình trao đổi chất bị xáo trộn và gây ra căng thẳng.

Vì thế, bạn nên uống nhiều nước, tắm nhiều hơn để cung cấp độ ẩm cho da đồng thời bổ sung nước cho cơ thể. Cảm giác dịu nhẹ, mát mẻ khi làn nước mát mơn man làn da cũng sẽ làm tâm trạng bạn bớt căng thẳng đi rất nhiều.

Thế giới Lavender

Cung cấp đủ nước và tiếp xúc nhiều với nước là cách giảm stress cực hiệu quả

Mở cửa sổ thông thoáng

Cái nắng nóng gay gắt của phố thị khiến bạn chỉ muốn đóng chặt cửa sổ để hạn chế càng nhiều càng tốt ánh nắng Mặt Trời. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến không gian trở nên bít bùng, ngột ngạt, càng làm tăng cảm giác khó chịu và bức bối.

Hãy mở cửa sổ thật thông thoáng và sử dụng màn che nắng để không gian trong nhà không quá ngợp.

Thế giới Lavender

Mở cửa sổ ra nào bạn ơi!

Làm mới không gian sống

Refresh không gian sống nhàm chán, quen thuộc hằng ngày cũng là một trong những cách giải tỏa stress hiệu quả. Hãy làm cho không gian trở nên thật nghệ thuật, thư thái và mát lành để ngôi nhà trở thành “ốc đảo” tránh nóng và làm dịu căng thẳng vô cùng hiệu quả.

Để làm mới không gian sống, bạn chỉ cần một lọ hoa Lavender khô màu tím dịu nhẹ. Chỉ một lọ hoa oải hương khô trong phòng khách cũng đủ để làm không gian trở nên dịu dàng và nên thơ hơn rất nhiều. Bạn sẽ không thể nào căng thẳng khi nhìn thấy những nụ hoa oải hương đằm thắm như vậy.

Thế giới Lavender

Chỉ một lọ hoa nhỏ đặt trong phòng khách cũng đủ làm không gian sống nên thơ hơn rồi!

Hương thơm Lavender thoang thoảng, không quá nồng còn có tác dụng làm giãn dây thần kinh, chống mất ngủ và giảm căng thẳng cực kỳ hiệu quả.

Những ngày hè nóng nực này sẽ chống qua thôi. Nhưng hương thơm Lavender cùng vẻ đẹp dịu dàng của nó sẽ còn ở lại với bạn rất lâu sau đó nữa. Thế giới Lavender đang có sẵn những lọ hoa đẹp dịu dàng, đợi bạn đến đón để làm mát ngày hè đây!

Hãy ghé chơi với chúng mình, cùng trò chuyện và uống nước giải nhiệt tại cửa hàng Thế giới Lavender, số 246/8 Võ Văn Tần, P5, Q.3 bạn nhé!