Skip to main content

Thế giới Lavender

Là phụ nữ, quá yếu mềm thì sẽ bị hà hiếp, quá mạnh mẽ thì lại dễ cô đơn. Làm sao để vừa sống mạnh mẽ, kiên cường, lại vừa có thể chiều chuộng mọi ngóc ngách dịu dàng trong tâm hồn phụ nữ? Hãy cùng Thế giới Lavender khám phá bí mật đó nhé!

Suy nghĩ như đàn ông

Tất cả phụ nữ trên đời này đều suy nghĩ nhiều và nhạy cảm quá mức. Thậm chí, nhiều người còn hay vẽ chuyện. Chúng ta thường thêm vào bản chất sự việc một tí cảm xúc chứ không nhìn nhận sự việc như nó vốn là. Một sáng nào đấy hay tin người bà con qua đời, phụ nữ sẽ khóc lóc, thương tiếc ỉ ôi, còn đàn ông chỉ lặng người, và nghĩ rằng cuộc đời nó phải thế.

Phụ nữ cần cái đầu lạnh của đàn ông để hòa hợp được với đời sống có phần khắc nghiệt này. Quá nhiều cảm xúc sẽ nhấn chìm các nàng, và ngăn cản nàng tận hưởng cuộc sống tự do.

Học cách lãng quên quá khứ, trả nó về với đúng bản chất của mình: kỷ niệm là để nằm yên. Học cách bằng lòng với hiện tại, học cách nói không, học cách ưu tiên bản thân, và học cách suy nghĩ như đàn ông. Những bài học đó sẽ là hành trang để phụ nữ có thể tự mình chinh phục cuộc sống hiện đại đầy rẫy khó khăn này.

Thế giới Lavender

Giải phóng bản thân khỏi những suy nghĩ đang kiềm hãm bạn

Nhưng hãy cư xử như đàn bà

Dù cho cô ấy có mạnh mẽ đến đâu, trong sâu thẳm cô ấy vẫn là nhẹ nhàng. Người ta nói phụ nữ làm từ nước, nhẹ dịu, trong suốt, mát lành. Đa số phụ nữ đều thích những gì đằm thắm, ngọt ngào và hay mơ mộng. Nếu nàng thuộc một trong số đó, hãy vẫn giữ suy nghĩ của đàn ông, nhưng hãy cư xử theo cách đàn bà. Nghĩa là hãy tự cho mình quyền được yêu thương, và đem yêu thương trao tặng lại thế giới.

Hãy cứ sống cuộc đời thi vị. Cắm một nhành hoa Lavender khô, chờ hương thơm nhẹ nhàng lan tỏa khắp phòng, đọc một quyển sách, nấu một bữa ăn, đợi ai đó về sau mỗi buổi hoàng hôn. Cùng ngồi ăn buổi chiều đã trễ sau một ngày dài mỏi mệt, cùng hít nhẹ mùi oải hương khô cho tâm hồn thư giãn, cùng xem phim, cùng nghe nhạc.

Thế giới Lavender

Cho phép bản thân đắm chìm vào hương Lavender khô đầy thi vị

Một người phụ nữ thật sự hạnh phúc là người có thể học được cách cân bằng giữa suy nghĩ đàn ông và hành xử đàn bà của mình. Một khi để hành xử đàn bà lấn át suy nghĩ đàn ông, nàng sẽ dễ bị thế gian bắt nạt. Thế nhưng, để suy nghĩ đàn ông điều khiển cả hành xử đàn bà, tiếc thay, nàng đã chối bỏ đi quyền được sống nhẹ nhàng, thi vị của phụ nữ.

Để cân bằng được cả hai, phụ nữ cần một bó hoa Lavender khô thay cho lời nhắc nhở về hành xử đàn bà, và một quyển sách thực tế để học về suy nghĩ đàn ông.