Skip to main content

Hoa lavender khô từ lâu đã là một vật trang trí phòng rất quen thuộc với con gái chúng mình. Mùi hương nhẹ nhàng thoang thoảng của lavender cứ quấn quýt theo chân chúng ta đi khắp nhà. Tuy hoa oải hương khô không cần tốn nhiều công chăm sóc, thay nước và có mùi hương khá bền nhưng nó cũng cần sự chăm sóc và nâng niu nhất định từ chúng mình để có thể kéo dài hương thơm lâu hơn nữa. Hôm nay Thế giới Lavender sẽ bày cho các bạn cách để cảm nhận được mùi lavender khô lâu hơn nhé!

Ánh nắng là kẻ thù

Không giống những loại hoa tươi khác, hoa Lavender khô rất kỵ ánh nắng trực tiếp. Khi bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào, hoa oải hương khô sẽ nhanh chóng phai đi màu tím đặc trưng, chỉ còn lại màu xám nhạt, và mùi thơm cũng sẽ phai đi nhanh chóng.

Vậy nên các nàng lưu ý là chỉ nên trưng hoa trong nhà thôi, và tránh để nơi bệ cửa sổ hoặc nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Nếu các nàng muốn trưng ở ban công thì phải chọn nơi có bóng râm cho em nó nấp nhé!

Không gian phù hợp

Một lọ hoa Lavender khô 200 cành có thể tỏa hương trong không gian 25 mét vuông. Nếu ra khỏi khu vực ấy, các bạn sẽ chỉ nghe mùi Lavender rất nhẹ mà thôi.

hoa lavender khô

Một lọ hoa 20 nhánh chỉ có thể tỏa hương 25 mét vuông

 

Vì thế, hãy dựa vào đó mà cân đối số lượng hoa Lavender khô nếu muốn đi đến đâu trong căn nhà của mình bạn cũng đều ngửi được mùi thơm dịu dàng thư giãn của loại hoa này nhé.

Bóp nhẹ tinh dầu

Vì Lavender khô chất lượng từ Pháp là loại hoa thơm bằng tinh dầu, không phải hương liệu, nên theo thời gian tinh dầu sẽ bay hơi đi. Do đó, hoa được trưng trên 6 tháng sẽ bị nhạt dần mùi đi là một việc rất bình thường các bạn nhé.

ef1e491a766ce3127556063d49bc2f98

Những nụ hoa li ti chứa đầy tinh dầu

Tuy nhiên ẩn sâu trong các nụ hoa Lavender khô lúc nào cũng còn tinh dầu. Thế nên các bạn chỉ cần bóp nhẹ từng nụ là hương thơm thoang thoảng của Lavender sẽ lại tràn ngập khắp phòng ngay thôi.

Cho hoa tắm nắng ấm

Ghét ánh nắng trực tiếp nhưng đôi khi lại ưa nắng ấm? Hoa Lavender khô cũng đỏng đảnh không kém con gái chúng mình nhỉ?

Nếu như ánh nắng gắt trực tiếp là kẻ thù của hoa Lavender khô thì phơi nắng ấm trong thời gian ngắn (từ 10 đến 15 phút) lại giúp hoa tránh được hiện tượng ẩm mốc đấy.

Hoa lavender khô

Phơi hoa trong nắng ấm để tránh ẩm mốc

Thời điểm tốt nhất để phơi hoa là buổi sáng sớm có nắng tốt và nên tuyệt đối tránh buổi trưa nhé.

Hiện tượng quen mùi

Khi ngửi mùi hoa Lavender nhiều, khứu giác của chúng ta sẽ bị quen nhờn với mùi ấy và xem nó như một mùi bình thường không mấy đặc trưng. Thế nhưng sau một ngày dài rong ruổi mệt nhoài trở về phòng, chúng ta lại cảm nhận được mùi hương thư giãn ấy ngay.

Đó gọi là hiện tượng quen mùi đấy. Để khắc phục tình trạng này, các bạn có thể bọc kín bó hoa Lavender khô lại bằng trong vòng 1 đến 2 ngày rồi mở ra. Cách này giúp khứu giác của chúng mình nhạy hơn với mùi của Lavender đấy các bạn ạ!

Chọn mua hoa lavender khô có chất lượng

Trên thị trường bây giờ có rất nhiều nơi bán hoa lavender khô với đủ xuất xứ khác nhau, từ Pháp, Anh, thậm chí có cả hoa Lavender khô Trung Quốc. Thật buồn khi Lavender lại bị nhiều nàng đánh giá thấp chỉ bởi vì đã trót mua phải hoa kém chất lượng.

Những loại hoa xuất xứ kém ấy chỉ có mùi thơm của hương liệu và giữ hương được tối đa chỉ 3 tháng thôi, trong khi hoa lavender khô thật có thể thơm dai đến 6 tháng hoặc 1 năm hơn.

Khi chọn hoa, các bạn nên tìm mua ở nơi bán uy tín có đảm bảo nguồn gốc hoa rõ ràng nhé. Hoa Lavender khô không chỉ là sản phẩm mà đó còn là món quà tinh thần mà Thế giới Lavender chúng mình muốn dành tặng cho bạn nữa. Vậy nên sao bạn không đến chơi với chúng mình, lựa một lọ hoa xinh về để căn nhà nhỏ thêm phần ấm áp, và ngồi xuống trò chuyện để chúng mình tư vấn thêm cho bạn về cách giữ hoa nhỉ?