Skip to main content

Hoa oải hương luôn là niềm cảm hứng bất tận cho những cô gái yêu mùi hương nhẹ nhàng quyến rũ cũng như màu tím mộng mơ của chúng. Chọn một ngày cuối tuần rãnh rỗi rồi chúng mình cùng nhau ngồi xuống đây uống một tách trà, cắm một lọ hoa lavender khô, thư giãn tâm hồn để thấy đời thêm xinh các nàng nhé!

Chuẩn bị

Hoa lavender khô không hề khó cắm như các loại hoa khác. Chỉ cần một chiếc bình nhỏ xinh, theo phong cách vintage lại càng tốt, kéo, dây ruy băng và dây thừng nhỏ, kết hợp với những bông hoa nhỏ xinh khác hoặc những bông lúa mì đem lại cảm giác hương đồng gió nội là các nàng đã có thể sẵn sàng cắm rồi.

Còn về nguyên liệu quan trọng nhất, hoa Lavender khô thì chúng mình có sẵn cho các bạn rồi đây. Ghé ngang và lựa nhành hoa xinh nhất về các bạn nhé!

Cách bó hoa oải hương

Đầu tiên, chúng mình để bó hoa oải hương khô lên bàn rồi xếp chúng xen kẽ với các loại hoa khô khác. Đã đến lúc sử dụng gu thẩm mỹ tuyệt vời của bạn để biến bó hoa oải hương khô cùng những nụ hoa xinh khác trở nên có hồn hơn rồi đấy!

Hoa khô lavender

Xếp hoa oải hương lại thành bó

Sau khi xếp hoa, chúng mình lấy một đoạn dây thừng nhỏ bó quanh để cố định dáng hoa lại. Ở bước này, chúng mình có thể quấn ngắn dưới gốc để bó hoa xòe ra khi cho vào lọ, hay quấn cao lên đến thân để cố định hẳn dáng hoa đều được bạn nhé!

Hoa khô lavender

Quấn dây xung quanh để cố định hoa lavender khô và vài nhánh lúa mì

 

Tiếp theo, chúng mình cho bó hoa vừa quấn vào lọ hoặc chai thủy tinh. Để lọ hoa thêm phần bắt mắt, các bạn nên dùng nơ hoặc dây ruy băng để trang trí quanh lọ nhé!

Một gợi ý cho các nàng là chúng mình có thể bó nhiều bó hoa oải hương nhỏ bằng dây thừng cao lên đến thân rồi đặt chúng vào một chiếc rổ tre hoặc gói lại bằng giấy kraft. Cách trang trí này rất phù hợp với những quán cà phê theo phong cách nhẹ nhàng hoặc vintage đấy.

Hoa khô lavender

Xếp các bó hoa vào rổ tạo để cảm giác đồng quê

Vài lưu ý nhỏ

Các nàng nên chọn hoa oải hương khô thay vì hoa tươi nhé. Vì khí hậu thành phố không thích hợp cho hoa oải hương tươi phát triển nên hoa khô sẽ giữ được hương thơm và màu sắc lâu hơn.

Vào những ngày mưa, hãy nhớ đem chúng vào để tránh tình trạng ẩm ướt và nấm mốc các nàng nhé.

Đặc biệt, các nàng lưu ý không cắm hoa oải hương khô trong bình có miệng nhỏ vì hơi ẩm không thoát ra được có thể tụ lại trong bình hoa gây mốc hoa đấy.

Ngoài công dụng trang trí phòng, những bó hoa oải hương nhỏ xinh được cắm và bó cẩn thận còn có thể dùng để lan tỏa yêu thương, làm quà tặng bất chợt cho mẹ hoặc cô bạn thân nữa đấy!

Hãy đến Thế giới Lavender và cùng trò chuyện để chúng mình có thể tư vấn cho bạn cách để làm cuộc sống thêm xinh tươi và nhẹ nhàng bằng những nhánh hoa Lavender nhé!