Skip to main content

Nhắc đến lavender, chúng ta nghĩ ngay đến những cánh đồng mênh mông của nước Pháp, tím rực một khoảng trời rất xa. Loài hoa ấy đã làm nên sức hấp dẫn đồng quê của đất nước hình lục lăng, làm nên vẻ đẹp không phải nơi nào cũng có. Và loài hoa ấy, hoa lavender khô, chính là biểu tượng tôn vinh vẻ đẹp của tình yêu, vẻ đẹp của người phụ nữ…

Lavender – thôn nữ đồng quê

Những cánh đồng lavender của nước Pháp đã đi vào huyền thoại của biết bao tác phẩm thi ca, nhạc họa, trở thành khoảnh khắc bất tận của những nhiếp ảnh gia nổi tiếng khắp bốn phương. Hình ảnh những đồng hoa trải dài bát ngát cũng đã làm xao xuyến triệu triệu con tim dừng chân ghé lại, hay thậm chí chỉ nhìn qua phim ảnh. Đồng hoa ấy, làm nên vẻ đẹp của miền đất phía Nam nước Pháp, và làm nên vẻ đẹp của người con gái nơi này – vẻ đẹp của đồng nội tinh khôi.

Hình dung giữa những cánh đồng rực tím ấy, một cô gái an nhiên giữa đất trời, giỏ hoa trên tay rung rinh những chùm hoa bé nhỏ, khăn voan cài tóc bay bay… Chúng ta còn tìm thấy nơi đâu, cái đẹp bình yên hơn thế, ngọt ngào hơn thế? Hay phải chăng, diệu kỳ hơn tất cả, đó là vẻ đẹp tôn lên từ loài hoa ngập tràn hương sắc – lavender?

hoa Lavender khô

Những cánh đồng lavender làm ngọt ngào cả những người yêu thích nó

Lavender – quý cô sang trọng

Có những loài hoa chỉ đẹp khi chúng đứng giữa trời đất bao la. Có những loài hoa chỉ rực rỡ khi được mang đi đến nơi bày trí. Nhưng cũng có những loài hoa tỏa sáng ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ thời điểm nào, như hoa lavender khô.  Lavender cho chúng ta cảm giác phải nâng niu, phải trân quý, phải mân mê từng cánh hoa bé nhỏ, như đang yêu thương trái tim mỏng manh của một người con gái.

Ấy vậy, đó lại là một cô gái kiêu kỳ, quyến rũ, có thể làm rung động bất kỳ những ai chạm đến, làm người từng gặp phải nhớ thương, người đi thì lòng luôn muốn ở. Sắc tím lavender cùng với hương thơm ngọt ngào tạo nên sự sang trọng, quý phái lạ kỳ, khó lòng cưỡng lại.

Và sự kết hợp ngọt ngào

Hoa lavender không quá gai góc, quyết liệt, không quá yếu ớt, mong manh. Nó là sự kết hợp ngọt ngào giữa cái kiêu kỳ và êm dịu, vừa dễ đi vào lòng người, lại vừa giữ được tự tôn của một loài hoa đẹp.

hoa Lavender khô

Nếu trong bạn có đủ đầy hai tính cách của hoa lavender, hãy yêu quý điều ấy thật nhiều

Phụ nữ như một loài hoa. Vậy bạn là loài hoa nào? Nếu là lavender, hãy tự tin vào điều ấy. Bởi lẽ, bạn có đủ bình yên để cảm nhận cuộc sống này, và cũng có đủ nét kiêu kỳ đáng quý để tạo nên sức hút riêng cho bản thân mình. Là một quý cô lavender, tại sao không?