Skip to main content

Nhức mỏi vai gáy là căn bệnh phổ biến của thời hiện đại. Không chỉ người lớn tuổi mà ngay cả dân văn phòng cũng gặp rắc rối với căn bệnh này. Đau vai gáy làm giảm chất lượng cuộc sống, công việc, và lâu dần gây ra những hệ lụy nghiêm trọng cho sức khỏe xương khớp. Hãy cùng Thế giới Lavender tìm hiểu nguyên nhân và cách làm giảm các triệu chứng đau vai gáy nhé!

Thế giới Lavender

 

Nguyên nhân của căn bệnh thời đại

Tìm hiểu những nguyên nhân gây ra căn bệnh này sẽ giúp nhận biết được những thói quen xấu có hại và thay đổi lối sống lành mạnh hơn. Sau đây là những nguyên nhân của căn bệnh đau vai gáy:

Ngồi hoặc nằm sai tư thế

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây nên tình trạng đau vai gáy. Khi bạn nằm ngủ kê gối quá cao, quá thấp hoặc nằm nghiêng trong thời gian dài sẽ khiến quá trình cung cấp oxy cho các tế bào cơ bị gián đoạn, dẫn đến thiếu máu cục bộ ở các cơ làm cho các vùng cổ, vai, gáy dễ bị đau nhức và căng cứng.

Ngồi lâu trước quạt, máy lạnh, cảm lạnh do mắc mưa

Khi ngồi lâu trước quạt, hệ mạch sẽ bị rối loạn dẫn đến hội chứng đau vai gáy.Thông thường, các nguyên nhân này chỉ gây ra nhức mỏi vai gáy trong thời gian ngắn. Tuy nhiên nếu có thói quen ngồi lâu trước quạt, có thể bạn sẽ mắc phải bệnh đau vai gáy kinh niên.

Làm việc quá sức, ngồi làm việc lâu ở tư thế không đúng

Đây là nguyên nhân phổ biến của giới văn phòng mắc hội chứng đau vai gáy. Khi ngồi lâu và quá chú tâm vào màn hình máy vi tính, các cơ sẽ bị kéo căng quá lâu gây mất cân bằng vi chất trong cơ, dẫn đến tình trạng đau vai gáy.

Thế giới Lavender

Ngồi làm việc không đúng tư thế trong thời gian dài là nguyên nhân gây nhức mỏi vai gáy

Mang vác vật nặng nhiều, tập gym không đúng tư thế

Khi mang vác vật nặng trong thời gian dài hay tập gym không đúng tư thế, vai sẽ phải chịu áp lực lớn, gáy căng ra để giữ vật nặng, lây ngày gây ra tình trạng đau vai gáy.

Biện pháp làm giảm triệu chứng đau vai gáy, nâng cao chất lượng cuộc sống

Trước tiên, bạn cần nhận biết các thói quen xấu gây nên hội chứng đau vai gáy và loại bỏ chúng ngay lập tức. Để giảm sự khó chịu khi bị đau vai gáy, bạn nên dùng các loại tinh dầu thảo dược có vị nóng ấm để massage thư giãn. Đây là liệu pháp chữa trị vô cùng hiệu quả để giảm nhanh tình trạng đau vai gáy.

Gối ủ ấm Lavender với thành phần hạt thảo quyết minh và nụ hoa Lavender tươi nhập khẩu từ Pháp sẽ giúp bạn giảm nhanh cảm giác khó chịu gây ra bởi nhức mỏi vai gáy. Không những thế, hương thơm thư giãn từ tinh dầu Lavender sẽ đem lại cho bạn cảm giác thư giãn và dễ chịu.

Thế giới Lavender

Gối ủ ấm Lavender giúp bạn giảm nhanh cảm giác khó chịu do nhức mỏi vai gáy và đem lại cảm giác thư giãn ngay lập tức

Với gối ủ ấm Lavender, nhức mỏi vai gáy sẽ không còn cơ hội cản trở bạn tận hưởng cuộc sống và hoàn thành công việc nữa. Hãy gọi ngay cho hotline 0902 511 449 (Ms Tuyên), hoặc đến địa chỉ số 246/8 Võ Văn Tần, P5, Q3 để tìm mua sản phẩm ngay bây giờ!