Skip to main content

Tại Việt Nam, thống kê cho thấy trung bình mắt người tiếp xúc với các thiết bị điện tử gần 10 giờ/ngày. Tần suất sử dụng thiết bị di động ngày một nhiều khiến cho đôi mắt đang bị “bóc lột sức lao động” quá mức, trở nên mệt mỏi, khô rát, lâu ngày còn gây nên nhiều bệnh nguy hiểm về mắt. Làm cách nào để giảm nhanh tình trạng mỏi mắt? Hãy cùng Thế giới Lavender tìm hiểu một vài biện pháp giải tỏa căng thẳng cho đôi mắt nhé!

Thế giới Lavender

Thường xuyên massage mắt sau sau 90 phút dùng máy tính

Nếu thường xuyên phải tiếp xúc với máy vi tính, bạn nên tập trung cao độ vào công việc trong 90 phút, sau đó nghỉ mắt và massage mắt bằng những bài tập đơn giản để mắt nghỉ ngơi.

Bạn có thể thực hiện bài tập đơn giản sau đây: Dùng mô ngón cái của hai bàn tay bắt đầu từ huyệt ấn đường men theo lông mày vuốt sang 2 bên đến tận huyệt thái dương. Tiếp theo, bạn vuốt vùng bọng mắt kéo dài đến vùng thái dương. Bạn vuốt liên tục khoảng 1 phút. Bài tập massage mắt đơn giản này sẽ giúp cải thiện lưu thông máu và giảm bớt áp lực lên các cơ xung quanh vùng mắt, kích thích tuyến lệ và ngăn ngừa triệu chứng khô mắt.

Luyện tập thị giác mỗi 20 phút sau khi nhìn lâu vào màn hình thiết bị điện tử

Cứ mỗi 20 phút nhìn vào thiết bị điện tử, bạn nên nhìn vào một vật nào đó trong 20 giây ở cách xa 20 feet (khoảng 6m). Đây gọi là phương pháp 20-20-20 của các chuyên gia thị lực trên thế giới. Sự nghỉ ngơi giữa các quảng làm việc từ phương pháp này không chỉ giúp mắt được thư giãn mà hệ thần kinh được giải tỏa căng thẳng.

Hoặc bạn có thể luyện tập thị giác theo một phương pháp khác: Lấy một chiếc bút chì, hoặc giơ ngón tay cái và đặt ở cách xa mắt khoảng một cánh tay. Sau đó, từ từ đưa nó lại gần mắt cho đến khi bạn nhìn thấy nó rõ ràng, rồi lại di chuyển bút chì ra khỏi tầm nhìn. Lặp lại động tác từ 10-15 lần đều đặn.

Thế giới Lavender

Luyện tập thị giác để giảm nhanh tình trạng mỏi mắt

Đắp khăn lạnh hoặc chườm tinh dầu có độ nóng ấm

Cảm giác mát lạnh sẽ nhanh chóng làm mắt cảm thấy dễ chịu và thần kinh nhờ đó cũng được thư giãn hơn. Ngoài ra, các chuyên gia thị lực khuyên bạn nên massage mắt hoặc chườm mắt bằng các loại tinh dầu thảo dược ấm nóng để kích thích dây thần kinh xung quanh mắt, làm dịu mắt và tránh tình trạng mỏi mắt.

Bạn có thể sử dụng gối đắp mắt Lavender để tiết kiệm thời gian và tận dụng triệt để được tác dụng của các loại tinh dầu. Gối đắp mắt Lavender gồm hai thành phần thảo dược nổi tiếng: hạt thảo quyết minh và nụ hoa Lavender. Hạt thảo quyết minh nổi tiếng trong dân gian với tác dụng chữa trị các bệnh về mắt, kết hợp với tinh dầu nóng ấm, đậm mùi thảo dược thơm ngát của nụ hoa Lavender sẽ giúp bạn thư giãn mắt và thư giãn tinh thần.

Thế giới Lavender

Gối đắp mắt Lavender làm giảm nhanh tình trạng mỏi mắt, cho cảm giác thư giãn tuyệt vời

Đặc biệt, gối đắp mắt Lavender có thể được dùng ở cả hai trạng thái ấm và lạnh. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể gọi đến hotline 0902 511 449 (Ms Tuyên), hoặc đến với Thế giới Lavender địa chỉ số 246/8 Võ Văn Tần, P5, Q3.

Hãy bảo vệ đôi mắt để nâng cao chất lượng cuộc sống và chất lượng công việc ngay bây giờ bạn nhé!