Skip to main content

Có bao giờ bạn cảm thấy cuộc sống trôi quá nhanh mà mình thì lại ì ạch? Sự hứng khởi trong công việc và cuộc sống đã trốn đâu mất giữa bộn bề cuộc sống rồi?  Làm sao để bạn có lại năng lượng tích cực và sự chủ động trong công việc và cuộc sống? Hãy đọc kỹ bài viết này để tìm thấy bí quyết khởi động lại và duy trì bộ máy hứng khởi của bạn từ Thế giới Lavender nhé.

Nghỉ xả hơi vài ngày

Có một nguyên tắc được nhiều vị lãnh đạo kỳ cựu trên khắp nước Mỹ vận dụng để luôn duy trì được nguồn cảm hứng và ngọn lửa kinh doanh của mình đó chính là nguyên tắc tạm dừng.

Như một chiếc điện thoại hết pin, khi đã hết cảm hứng, cạn năng lượng, việc bạn cần làm không phải là cố gắng duy trì mà phải tạm dừng để có thể “sạc pin” cho những ngày tiếp theo. Hãy xin nghỉ phép vài ngày để tận hưởng cuộc sống, thư giãn tinh thần để có thể tiếp tục công việc với nguồn năng lượng mới.

 Thế giới Lavender

Dừng để tiến

Nếu không thể xin nghỉ phép, hãy tự thưởng cho bản thân một vài buổi tối nhẹ nhàng bên bộ phim yêu thích, bên ly trà nóng hoặc một vài người bạn thân để dây thần kinh não bộ được thư giãn, nghỉ ngơi.

Trò chuyện nhiều hơn, quan sát nhiều hơn

Một trong những điều đơn giản mà nhiều người vẫn bỏ qua khi cảm thấy bế tắc hoặc cạn năng lượng trong cuộc sống đó chính là những cuộc trò chuyện thân tình và quan sát sự vật xung quanh. Hãy gọi điện cho đứa bạn thân đã lâu không gặp, hãy trò chuyện cùng cô đồng nghiệp khi có dịp, và tập quan sát kỹ hơn cảnh vật, những gì diễn ra xung quanh để trí não có sự phân tích đa dạng hơn ngoài công việc và căng thẳng.

 Thế giới Lavender

Hãy trò chuyện cùng mọi người nhiều hơn

Trong khi trò chuyện, có thể bạn sẽ tìm được nguồn năng lượng hoặc động lực mới từ bạn bè xung quanh. Và trong khi quan sát cảnh vật, bạn sẽ phát hiện ra sự xinh đẹp đến từ những điều tưởng chừng đơn giản như cỏ cây, hoa lá, vạt nắng chiều… Tất cả những niềm vui nhỏ đó sẽ giúp tinh thần bạn lạc quan và yêu đời hơn.

Tập thể dục, vận động cơ thể

Hãy dành từ 45 đến 60 phút mỗi buổi sáng để dậy sớm và tập thể dục. Vận động cơ thể vào buổi sáng sớm sẽ cho bạn năng lượng tích cực đủ để duy trì công việc trong suốt một ngày. Hơn thế nữa, cảnh vật tươi mới và không khí trong lành buổi sáng sớm sẽ là liều thuốc tinh thần vô cùng hữu hiệu cho bạn lúc căng thẳng.

Cách này đặc biệt hữu hiệu với cư dân thành phố, những người đang chịu sức ép lớn từ việc cơm áo gạo tiền và guồng quay hối hả của đô thị. Hãy thử một ngày dậy sớm tập thể dục cho ướt mồ hôi, hít thở không khí trong lành rồi về nhà tập thể dục để cảm nhận sự khác biệt.

 Thế giới Lavender

Thức sớm tập thể dục để bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng

Refresh không gian sống

Đem một tí dịu dàng vào trong căn nhà và góc làm việc của bạn bằng một lọ hoa Lavender khô với màu tím dịu mắt cùng hương thơm thảo mộc thư giãn. Mỗi khi căng thẳng hay thiếu hứng khởi, hãy ngắm nhìn lọ hoa Lavender khô vẫn bình tĩnh khoe sắc, bình tĩnh tỏa hương để thấy cuộc đời không việc gì phải vội, rồi bạn sẽ bắt nhịp lại được ngay thôi.

Hãy mua một túi thơm lavender khô cho vào tủ áo để mỗi sáng khi mở tủ chuẩn bị đi làm, bạn đều được thư giãn và “boost” tinh thần với hương thơm thảo mộc đó. Không những vậy, quần áo được ủ hương lavender tự nhiên thoang thoảng cũng sẽ là tấm khiêng giúp bạn cản phá được những căng thẳng, phiền muộn xung quanh để luôn ở trạng thái tinh thần tốt nhất.

 Thế giới Lavender

Túi lavender khô cho hương thơm lan tỏa

Hãy đến ngay Thế giới Lavender, số 246/8 Võ Văn Tần, P.5, Q3 để đem về cho mình một lọ hoa Lavender khô để tìm lại năng lượng sống tích cực, hoặc đừng ngần ngại liên hệ với chúng mình theo hotline 0902 511 449 (Ms Tuyên) để được tư vấn thêm về các sản phẩm thư giãn tinh thần khác nhé! Chúc bạn ngày mới đầy tích cực!