Skip to main content

Nhiều hôm công việc chất chồng, tinh thần uể oải, chị em văn phòng tụi mình rất cần thứ gì đấy giúp lấy lại năng lượng và cảm giác hứng khởi, yêu đời để tiếp tục làm việc thật năng suất. Thế giới Lavender sẽ chỉ bạn cách bố trí góc làm việc để refresh lại tinh thần làm việc nhé!

Thay đổi vị trí bàn làm việc

Vị trí và cách bày biện bàn làm việc có ảnh hưởng rất nhiều đến nguồn cảm hứng của bạn, nhất là những nhân viên văn phòng sử dụng trí óc, sáng tạo. Hãy tưởng tượng một ngày làm việc nhàm chán với bức tường vô tri trước mặt sẽ rút hết năm lượng và cảm hứng của bạn như thế nào.

Thế giới Lavender mách bạn cách bắt tay vào việc thay đổi góc bàn làm việc ngay bây giờ để có view thoáng mát, tầm nhìn rộng rãi hơn cho ý tưởng tuôn trào nào! Vị trí tốt nhất cho bàn làm việc là gần cửa sổ, mát mẻ, nơi có càng nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt, hoặc vị trí có tầm nhìn hướng ra xa để bạn có thể thư giãn mắt sau những giờ làm việc căng thẳng. Không nên đặt bàn làm việc đối diện tường hoặc trong một không gian quá hẹp, tù túng vì nó sẽ gây nên cảm giác bức bối, khó chịu cho bạn.

Thế Giới Lavender

Đặt góc bàn làm việc ở nơi thoáng mát, nhiều ánh sáng tự nhiên

Nếu bạn là một người có khả năng tập trung kém, đừng đặt bàn làm việc gần cửa ra vào hoặc nơi đông người qua lại. Những câu chuyện xì xầm của đồng nghiệp sẽ làm bạn mất tập trung dẫn đến cảm giác khó chịu, dễ cáu gắt.

Để máy vi tính trở nên thân thiện hơn

Có thể bạn không biết như máy vi tính chính là thủ phạm âm thầm làm nguồn cảm hứng của bạn giảm đi đáng kể. Một nghiên cứu tại Đại học Nam California cho thấy sức nóng và sự vô tri của máy móc sẽ khiến con người dễ cáu bẩn. Vì thế, Thế giới Lavender khuyên bạn hãy đặt cạnh máy vi tính một lọ thủy tinh đựng nước nhỏ, nếu có thể hãy thả vài chú cá lia thia và sỏi màu vào đấy để “hóa giải” cảm giác tiêu cực.

Thế giới Lavender

Chậu cá nhỏ để bên cạnh máy vi tính để giải tỏa tinh thần

Những khi nghỉ mắt, nhìn chú cá lia thia bơi tung tăng trong lọ nước nhỏ cũng sẽ làm tinh thần bạn phấn chấn và yêu đời hơn rất nhiều đấy!

Rước thiên nhiên vào bàn làm việc

Một bí mật lớn của những nhân viên sáng tạo và luôn đầy năng lượng đó chính là trên bàn làm việc của họ lúc nào cũng có yếu tố cây cảnh, hoa lá. Hãy đặt lên bàn làm việc một chút xanh bằng những chậu cây nhỏ để làm dịu mắt và dịu tâm hồn bạn nhé!

Tuy nhiên nếu bạn ngại việc thay nước cho cây sẽ tốn công và tốn thời gian xử lý công việc bận rộn, bạn có thể chọn hoa Lavender khô thay vì cây cảnh. Ngoài màu tím nhẹ nhàng giúp bạn nhìn đời, nhìn việc bằng ánh mắt dịu dàng hơn, hoa Lavender khô còn có mùi thơm thảo mộc thoang thoảng đặc trưng giúp tinh thần sảng khoái, minh mẫn ngay cả trong lúc làm việc.

Thế giới Lavender

Chậu hoa lavender khô nhỏ xinh là lựa chọn tuyệt vời nhất để refresh lại góc làm việc

Điểm cộng lớn cho hoa oải hương khô khi trưng trên bàn làm việc đó chính là bạn không phải tốn công và thời gian chăm sóc, thay mới bởi hoa oải hương khô giữ được rất lâu, tầm khoảng 2 đến 3 năm. Cả căn phòng giờ đây sẽ thoang thoảng mùi thảo mộc thư giãn vô cùng mà không phải dùng đến xịt phòng nữa.

Hãy đến ngay Thế giới Lavender, số 246/8 Võ Văn Tần, P.5, Q3 để đem về cho mình một lọ hoa Lavender khô để refresh tinh thần làm việc, hoặc đừng ngần ngại liên hệ với chúng mình theo hotline 0902 511 449 (Ms Tuyên) để được tư vấn thêm về các sản phẩm trang trí bàn làm việc khác nhé! Chúc bạn ngày mới đầy hứng khởi!